GamePcCrack.Com

Free download PC games

FAQs


Để máy bạn có thể chơi được tất cả các game (mà cấu hình cho phép) không bị lỗi, hãy tải & cài đặt tất cả các phần mềm hỗ trợ ở danh sách bên dưới.

Nếu máy bạn dùng Windows 64bit thì phải cài tất cả các chương trình bên dưới, trừ Platform Update for Windows 7 nếu máy bạn không dùng Windows 7.

Nếu máy bạn dùng Windows 32bit thì phải cài tất cả các chương trình bên dưới, trừ những phần mềm x64.

Trên tiêu đề, các bạn sẽ thường thấy những thuật ngữ sau :

Game Of The Year: Dịch ra là game của năm, thường những bản game này đã bao gồm đầy đủ các DLCs. Để biết chi tiết các DLCs thì các bạn vui lòng đọc kỹ phần giới thiệu

Ultimate Edition: Tương tự như trên, nó cũng được bao gồm các DLCs

Completed: Tương tự như trên, nó cũng được bao gồm các DLCs

Trong bài viết, các bạn sẽ thấy những thuật ngữ sau :

DLCs hoặc DLC: Là các bản mở rộng của game, thường bổ sung màn chơi mới, chức năng mới hoặc những vật phẩm mới

Update: Là nâng cấp. Thường thì khi game Update hầu hết là để sửa lỗi trong game. Có những lỗi chúng ta thấy được và có những lỗi chúng ta không thể thấy được.

3DM: Là nhóm Crack của Trung Quốc và chỉ duy nhất nhóm Crack này có website riêng. Là nhóm Crack game phải nói là \"BÁ\" nhất cho đến thời điểm hiện tại. Thường các game của 3DM giải nén xong là chơi được ngay, 1 số ít thì sẽ có Crack riêng đi kèm để Fix lỗi.

CPY: Cũng là nhóm Crack của Trung Quốc. Nhiều người cho rằng CPY là nhóm Crack riêng nhưng khi mình kiểm tra Crack của nhóm này đều thấy chữ 3DM. Mình không rõ nó có thuộc 3DM hay không. Game của nhóm này có Crack riêng đi kèm trong file cài đặt. Crack thường nằm trong Folder CPY

PLAZA: Cũng là nhóm Crack của Trung Quốc mới nổi cách đây không lâu. Game do nhóm này có Crack riêng đi kèm. Những game cũ chúng ta phải Crack bằng tay - nghĩa là Copy bỏ vào thư mục game sau khi cài. Crack riêng thường nằm trong Folder PLAZA. Những game mới sau này, trình cài đặt của nó cho phép chúng ta chọn vào ô tự động Crack luôn sau khi cài xong.

CODEX: Y hệt như nhóm PLAZA. Crack riêng thường nằm trong Folder CODEX và các game mới cũng có trình tự động Crack sau khi cài đặt. Đặc biệt ở nhóm này là chăm chỉ Crack tất cả các game mới ra không được bảo vệ bởi DENUVO.

FLT (FAIRLIGHT): Là nhóm Crack lâu đời nhất. Hiện giờ nhóm không còn hoạt động. Game của họ đều có Crack riêng đi kèm và chúng ta phải Crack thủ công. Crack thường nằm trong Folder Fairlight

RAZOR1911: Phải nói nhóm này là LÃO LÀNG trong giới Cracker. Được thành lập vào năm 1985 và đã Crack được rất nhiều game trước đây. Hiện giờ nhóm không còn hoạt động nữa. Game của họ đều có Crack riêng đi kèm và chúng ta phải Crack thủ công. Crack thường nằm trong Folder RAZOR1911.

RELOADED: Xuất hiện sau RAZOR1911 không lâu và họ cũng đã chứng tỏ được tài năng của họ bằng các Crack được các tựa game nổi tiếng trước đây. Ý kiến cá nhân thì Crack RELOADED ổn định hơn các nhóm Crack khác rất nhiều. Game thường đi kèm vs Crack riêng và phải Crack thủ công. Crack thường nằm trong Folder RELOADED.

SKIDROW: Là nhóm crack gắn liền vs các tựa game bom tấn. Cho đến thời điểm hiện tại nhóm ít cho ra Crack và Crack của họ thường phải Fix đi Fix lại rất nhiều lần. Đối vs cá nhân mình thì hiện tại Crack của họ là Crack kém ổn định nhất. Fix đi Fix lại liên tục toàn những lỗi tào lao. Game của nhóm này có Crack riêng và ta phải Crack thủ công. Crack thường nằm trong thư mục SKIDROW

Đây là 1 trong những nhóm Crack mà các bạn lầm tưởng nó có Website riêng nhiều nhất. Thật ra những trang web bạn tìm thấy trên Google tất cả chỉ là giả mạo. Thậm chí những Website đó khá nổi tiếng nữa chỉ vì ăn theo, chỉ vì lấy tên nhóm đặt cho website. Vs cá nhân mình, mình có mối thù truyền kiếp đối vs các Website đó. Họ lợi dụng danh tiếng để trục lợi cá nhân.

Xin khẳng định luôn, ngoài 3DM ra không có bất kỳ nhóm Crack nào là có Website riêng. Giả mạo tất.

Các nhóm Crack còn lại cũng tương tự nghen. Tên nhóm là gì thì Crack nằm trong thư mục có tên của nhóm đó. Đừng nhầm vs các nhóm REPACK

REPACK: Game có chữ Repack là game SIÊU FULL - SIÊU NÉN hay còn được gọi là FULL RIP. Game Repack và game RIP nó khác nhau. Đừng lầm tưởng nhé.

Game Repack là game FULL được nén lại để dễ dàng trong quá trình Download và lưu trữ. Nó chỉ nén để giảm dung lượng thôi chứ không cắt xén gì cả. Có chăng thì âm nhạc và những đoạn phim trong game được giảm chất lượng xuống mà thôi. Thường game Repack thường đi kèm vs các DLCs và chúng ta không cần phải Crack lại. Nếu lỗi game sẽ có Crack riêng đi kèm.

Thường game gốc của các nhóm Crack, mỗi lần có Update và DLC chúng ta phải cài đặt thủ công và Crack lại từ đầu. Còn Repack, cài 1 phát là đầy đủ luôn không cần cài thêm gì.

Ưu điểm của REPACK:

- Dung lượng thấp -> dễ Download và lưu trữ

- Cài đặt dễ dàng. Không cần cài Update hay DLC hoặc Crack thủ công.

Nhược điểm của REPACK:

- Mỗi lần game ra DLC hoặc Update mới ta phải Download lại từ đầu cả game và cài đặt lại tất cả.

- Download thì nhanh nhưng cài đặt thì SIÊU LÂU. Ví dụ game Max Payne 3 mình phải tốn gần 2 tiếng để chạy cài đặt

- Đôi khi những đoạn phim, đoạn nhạc trong game bị hạ chất lượng. Xem rất nhức mắt và âm thanh nghe chói tai

- Crack không ổn định, đôi khi Repack làm hư cả cấu trúc game gốc của các nhóm Crack.

- Bản Repack đầy đủ DLCs và Update thường ra sau game gốc 1 thời gian rất lâu. Nếu ra sớm thì chỉ có game gốc mà thôi.

Các nhóm REPACK khác vs các nhóm CRACK. Họ đều có trang web riêng cho mình. Các nhóm REPACK thường gặp như : RG Catalyst, R.G World Games, FitGirl, NosTeam, RG Mechanics, BlackBox ...

Lưu ý giùm nghen. Nhóm Repack khác nhóm Crack. Nhóm Repack chỉ đi lấy game của các nhóm Crack để Repack game mà thôi. Đừng có nhầm họ là Cracker. Quan điểm cá nhân là mình rất ít khi UPLOAD game Repack bởi vì nó ko ổn định. Ví dụ game Grand Theft Auto 5 phát hành 2015 thì phải đến 2017 mình mới dám tìm và UPLOAD Repack. Sợ lắm các bạn ạ. Đọc NHƯỢC ĐIỂM sẽ rõ.

Mời các bạn xem Video để mình nói rõ vấn đề này.

Xem Video

Những điều cần làm trước khi Download Games về máy:

Cài đặt đầy đủ các phần mềm cần thiết hỗ trợ download và cài đặt như:

Internet Download Manager: Hỗ trợ Download. Giúp file tải nhanh hơn và ổn định hơn

UltraISO: Hỗ trợ mount file ISO và BIN ra ổ đĩa ảo

Daemon Tools Pro: Hỗ trợ mount file MDF ra ổ đĩa ảo

Winrar: Hỗ trợ giải nén file RAR (Phiên bản mới nhất nhé)

* Đặc biệt lưu ý là nên cấu hình lại IDM

Và các phần mềm cần thiết để chơi được game như:

.NET FRAMEWORK

MICROSOFT VISUAL C++ (FULL 2005~2015)

DIRECT X

GRAPHIC CARD DRIVER 

STEAM

XNA FRAMEWORK

PHYSX

GAMES FOR WINDOWS LIVE

OPENAL


* Cái quan trọng nhất cần phải làm trước khi Download game về máy đó chính là tắt phần mềm diệt Virus. Các bạn lưu ý giùm mình.

* Và 1 điều nữa, tuyệt đối không được để tên Folder bằng tiếng Việt có dấu. Nói rộng ra 1 tý là TUYỆT ĐỐI không được dùng WINDOWS hoàn toàn bằng Tiếng Việt

Mời các bạn xem Video của mình để mình nói rõ chức năng và cách Download của từng cái mình nêu trên

Xem Video

Mời các bạn xem Video cách hiển thị định dạng File để xác định game các bạn Download về thuộc định dạng nào

Xem Video

Trường hợp file có định dạng là .EXE

Xem Video

Trường hợp file có định dạng là .RAR

Xem Video

Trường hợp file được cắt ra thành nhiều PART có định dạng là .RAR

Xem Video

Trường hợp file có định dạng là .ISO

Xem Video

Trường hợp file có định dạng là .BIN

Xem Video

Trường hợp file có định dạng là .MDF

Xem Video

Trường hợp file có nhiều CD hoặc DVD

Xem Video

- Hướng dẫn giả lập PS 1: Xem Video

- Hướng dẫn giả lập PS 2: Xem Video

- Hướng dẫn giả lập PSP: Xem Video

Hướng dẫn giả lập PS3

Giả lập PS3 trên PC ngày càng gần hơn với mọi người với phiên bản RPCS3 cập nhật ngày 21/4/2018 (và sẽ còn cập nhật tiếp trong tương lai).

Giả lập PS3 hiện đã chơi được đến hơn 800 game, các bạn có thể xem danh sách tại đây, cũng có nhiều game phát hành đa nền tảng, chủ yếu mình chỉ chia sẻ link tải game độc quyền trên PS3 và có thể chơi được thông qua trình giả lập RPCS3.

Game chơi được trong danh sách phía trên được test bởi một cộng đồng vô cùng lớn, nên bạn lỡ không chơi được thì đó là lỗi của bạn chứ không phải tại ad đâu nghe.

Mời bạn xem video bên dưới hiển thị một số trò chơi được chạy trên phiên bản mới nhất của trình giả lập Playstation 3. Đội ngũ phát triển cũng đã lên kế hoạch nâng cao khả năng tương thích và cải thiện hiệu suất trong các phiên bản mới.

Cấu hình máy để chơi giả lập PS3 trên PC

  • Dùng Windows 7 64-bit trở lên.
  • Bộ vi xử lý có hỗ trợ SSSE3. SSSE3 viết tắt của Supplemental Streaming SIMD Extension 3: tạm dịch tập lệnh SSE3 bổ sung. Nhiều dòng chip Intel có hỗ trợ tập lệnh này, trong khi AMD có nhiều dòng lại không có chẳng hạn Phenom, Barca. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.
  • RAM 4GB trở lên, tốt nhất là 8GB.
  • Card đồ họa hỗ trợ OPENGL 4.3 trở lên.
  • Máy có cài sẵn DirectX End-User Runtime Web Installer.
  • Máy có cài sẵn Microsoft Visual C++ 2015 Redistributable.

Cách chơi giả lập PS3 trên PC

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng RPCS3 để giả lập PS3 trên máy tính, bạn có thể tải về tại đây.

Bước 2: Tải Firmware Files của PS3. Mặc định trình giả lập RPCS3 không đính kèm firmware của máy PS3, bạn cần phải lên trang chủ Sony để tải về. Hiện nay phiên bản mới nhất là 4.82, tải tại đây.

Bước 3: Chạy RPCS3, vào File > Install Firmware để cài đặt firmware bạn đã tải ở bước 2 vào máy tính.

Bước 4: Load game tương thích lên để chơi thôi. Bạn xem thêm phần tương thích game bên dưới để nắm rõ hơn bước 4 này.

Kiểu game hỗ trợ, game tương thích

Trên Playstation 3 có hai dạng game, một là game đĩa (Bluray-disc), hay là game PSN. Bạn có thể phân biệt bằng cách.

  • Thư mục của game đĩa thường gồm thư mục PS3_GAME, file PS3_DISC.sfb, thư mục PS3_UPDATE.
  • Thư mục của game PSN gồm thư mục TROPDIR, thư mục USRDIR, file ICON0.png, file PARAM.sfo,…

Tên game khi bạn tải trên các kênh mạng thường nếu có chữ B ở đầu là game đĩa, N đầu là game PSN. Ví dụ:

  • BLUS30443: Đây là mã đĩa game US của tựa Demon’s Souls.
  • PEB01393: Đây là mã game PSN Hatsune Miku: Project DIVA F hệ EU.

Để cài một game vào RPCS3, bạn cần biết đó là game đĩa hay game PSN như cách phân biệt ở trên.

Cách cài game PSN vào RPCS3

Thông thường game PSN được lưu dưới dạng một file *.pkg, để cài vào RPCS3 bạn chọn File > Install PKG và cài vào. Game sẽ được lưu trong \\dev_hdd0\\game\\.

Cách cài game đĩa vào RPCS3

Game đĩa bạn thường nên chép vào thư mục \\dev_hdd0\\disc\\, sau đó vào File > Boot Game để tải game lên nếu nó không xuất hiện trong giao diện chính.

Cách cài bản update cho game

Trên PS3 có các bản update cho các game để sửa lỗi, thêm màn,… chúng thường tồn tại dưới dạng file *.pkg và cài tương tự cài game PSN.

Mời các bạn xem Video và mình sẽ nói rõ về vấn đề này

Hướng dẫn cài đặt Update và các DLCs: Xem Video

Các lỗi thường gặp khi cài đặt:

- Lỗi giải nén: Xem Video

- Lỗi Decompresstion failed ... error code - xxx trong khi cài đặt: Xem Video

- Lỗi file trắng tinh sau khi Download về: Xem Video

- Lỗi xuất hiện 3 nút Abort, Retry, Ignore trong khi cài đặt: Xem Video

- Lỗi font trình cài đặt và không thấy nút bấm cài đặt: Xem Video

- Lỗi ISDONE.dll trong quá trình cài đặt: Xem Video

- Lỗi không cài đặt được vì đường dẫn quá dài: Xem Video

Các lỗi thường gặp trong quá trình chơi game

Lỗi thiếu file MSVCR110.dll hoặc XINPUT1_3.dll hoặc D3D....dll

Chưa đầy đủ các phần mềm cần thiết ở câu hỏi : \"Trước khi Download và cài đặt Game tôi cần phải tuân thủ những gì để không gặp những lỗi cơ bản ?\". Đề nghị xem cho kỹ Video hướng dẫn ở câu hỏi đó.

Lỗi bật game đòi Code, đòi Key, đòi mua game, đòi bỏ đĩa vào.....: Xem Video 

Lỗi chơi game không có âm thanh: Xem Video

Lỗi Stopworking

Trước hết hãy reset (không phải shut down nhé) rồi chạy lại game thử xem. Nếu không được thì xem video bên dưới.

Xem Video

Lỗi 0xc0000

Lỗi này cũng rất khó xác định nguyên nhân tương tự như lỗi Stopworking vậy. Những nguyên nhân chủ yếu là thiếu phần mềm cần thiết như C++ hoặc C++ lỗi, thiếu PhysX .v...v.. Vì thế bạn hãy chắc chắn bạn đã đủ phần mềm cần thiết. Và trường hợp đặc biệt quan trọng đó chính là lạm dụng file DLL và phần mềm tăng tốc máy tính. Trong FAQs mình đã có khuyến cáo tuyệt đối không Download file .dll trên mạng rồi copy vào system32 và không sử dụng phần mềm tăng tốc khi không hiểu biết. Nếu bạn đã lỡ thì chỉ có cài lại Windows. Đây là những trường hợp mình đã gặp phải, ngoài ra còn vô vàng những trường hơp khác không thể nào xác định được.

Lỗi Side-by-Side

Lỗi này đơn giản gồm 2 trường hợp. Không đủ cấu hình chơi game hoặc thiếu C++. Đề nghị so sánh cấu hình trước khi download và cài đầy đủ tất cả phiên bản C++ như FAQs đã hướng dẫn

Lỗi không lưu được game: Xem Video

Lỗi màn hình đen hoặc màn hình đen nhấp nháy: Xem Video

Lỗi màn hình trắng khi mới vào game

Tương tự như lỗi màn hình đen nhưng có vài trường hợp đặc biệt không rơi vào những trường hợp nêu trong màn hình đen. Những game bị lỗi đặc biệt này mình đếu có cách Fix trong Video hướng dẫn của game đó

Lỗi ngôn ngữ trong game: Xem Video

Lỗi đồ họa trong game: Xem Video

Lỗi mất save, tôi không chơi được game sau khi cài lại Windows mới: Xem Video

Lỗi hiện thông báo Low memory khi đang chơi game: Xem Video

Lỗi không di chuyển được hoặc mới vào game màn hình xoay vòng vòng: Xem Video

Lỗi không xóa được file cài đặt sau khi cài đặt xong: Xem Video

* Lời kết:

- Ở GamePcCrack.Com không có chuyện lỗi giải nén, lỗi hay không là do người Download. Xem câu hỏi \"Trước khi Download và cài đặt Game tôi cần phải tuân thủ những gì để không gặp những lỗi cơ bản ?\"

- Tuân thủ và cài đặt đầy đủ các phần mềm cần thiết

- Tuyệt đối không được Download file .dll trên mạng bỏ vào system32

- Tập thói quen cấp quyền Admin cho game trước khi chơi

- Tắt và xóa hết phần mềm diệt Virus trước khi cài đặt và chơi game

- Không bao giờ được dùng Windows Tiếng Việt có dấu để chơi game hoặc để game trong folder tên Tiếng Việt có dấu

Có bạn nhé. Chơi được nhưng chỉ tùy game.Trước khi chơi đề nghị các bạn xem 2 Video sau:

Hướng dẫn chơi Co-op qua Tunngle

Xem Video

Hướng dẫn chơi Co-op qua Steam

Xem Video